Thực hiện Công văn số 2420/UBND-KSTT ngày 31-5-2024 của UBND tỉnh Điện Biên về việc triển khai chuyển đổi, sử dụng tài khoản VneID trong thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Ngày 06-6-2024, UBND thị xã ban hành Công văn số 1354/UBND-VP về việc triển khai chuyển đổi, sử dụng tài khoản VneID trong thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm: Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Bộ phận Một cửa các cấp, cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và thông báo, hướng dẫn trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính về việc chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VNeID từ ngày 15-6-2024, một số nội dung sau:

Chức năng đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân: Công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID kể từ ngày 15-6-2024. Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ.

Bỏ chức năng tạo lập tài khoản công dân đối với vai trò cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia duy trì, sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Công an.

Đồng thời, UBND thị xã giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường trong việc triển khai thực hiện, đồng thời tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện./.