Sáng ngày 21-6, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội nghị lần thứ 19 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ thời gian tới; cho ý kiến vào các báo cáo do UBND thị xã trình. Đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo tập trung của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy, sự điều hành linh hoạt của chính quyền, nhiều chỉ tiêu trên các lĩnh vực của địa phương đều đạt và vượt so với cùng kỳ: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 186 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 33% so với nghị quyết, tăng 3,5% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 122% nghị quyết Đảng bộ thị xã giao; số lượng khách du lịch đến thị xã đạt hơn 32.000 lượt người, tăng hơn 4.700 lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng hơn 3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023. Chỉ đạo lập hồ sơ đánh giá phân loại đô thị, dự kiến phương án quy hoạch chung mở rộng đơn vị hành chính, dự kiến chương trình phát triển đô thị thị xã  giai đoạn 2023-2030; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn về chủ trương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính thị xã Mường Lay và huyện Mường Chà. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  tiếp tục được giữ vững và ổn định. Hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Phát huy tính chủ động, sáng tạo của MTTQ và các đoàn thể, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào các báo cáo do UBND thị xã trình

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã cũng đã cho ý kiến vào Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023 do UBND thị xã trình. Dự thảo báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 do Ủy ban Kiểm tra Thị ủy trình.

Đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó xác định các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Đảng bộ thị xã Ngôn Ngọc Khuê phát biểu Kết luận Hội nghị và giao nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng  bộ thị xã đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, nhất là những lĩnh vực kết quả thực hiện trong quý II còn thấp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh- quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai hiệu quả các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, đặc biệt là Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Song song với đó là thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội gắn với các phong trào thi đua yêu nước; tập trung chuẩn bị tốt việc xây dựng văn kiện và nguồn nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030./.