Sáng ngày 24-6, Ban Pháp chế HĐND thị xã họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ 14, HĐND thị xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Sánh - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy - Trưởng Ban Dân vận - Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Được sự phân công của Thường trực HĐND thị xã, tại kỳ họp thứ Mười bốn, Ban Pháp chế HĐND thị xã thẩm tra các báo cáo của UBND thị xã về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; công tác, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp Ban Kinh tế - Xã hội thẩm tra báo cáo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và dự thảo Nghị quyết. Thẩm tra các báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã.

Thảo luận tại cuộc họp, cơ bản các đại biểu đều đồng tình, nhất trí với đánh giá, nhận định của Ban. Đồng thời, cũng đề nghị điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp, để trình tại kỳ họp thứ Mười bốn HĐND thị xã khóa XV.

Kết thúc cuộc họp, Ban Pháp chế HĐND thị xã tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo./.