Thực hiện Kế hoạch số 1289/KH-UBND ngày 31-5-2024 của UBND thị xã Mường Lay về phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã Mường Lay. Trong 03 ngày, từ ngày 26 tháng 6 năm 2024 đến ngày 28 tháng 6 năm 2024, Phòng Y tế thị xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã trực tiếp kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại bếp ăn tập thể trường Trung học phổ thông thị xã., các cơ sở dịch vụ ăn uống cung cấp suất ăn sẵn, miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại điểm thi trên địa bàn thị xã.

Song song với việc kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Phòng Y tế thị xã cùng với Trung tâm Y tế thị xã thành lập Đội chăm sóc sức khỏe gồm các y, bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện chăm sóc sức khỏe, kiểm tra kiểm tra, giám sát các điều kiện phòng chống dịch bệnh tại điểm thi chính thức, nơi ăn nghỉ của cán bộ, giáo viên, nhân viên làm thi và học sinh bán trú tại trường THPT thị xã qua đó góp phần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi Trường THPT thị xã Mường Lay được diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế./.