Trong 2 ngày 6 và 7-6-2024, Hội Khuyến học thị xã Mường Lay đã tiến hành Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham gia của hơn 60 đại biểu đại diện cho hơn 2.560 hội viên ở các đơn vị, ban khuyến học trên địa bàn thị xã. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chỉ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên; Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã; Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Theo đánh giá, trong nhiệm kỳ qua công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được cấp ủy, chính quyền thị xã Mường Lay  quan tâm, thực hiện, góp phần nâng cao trình độ dân trí và chất lượng nguồn nhân lực trên  địa bàn. Hội Khuyến học thị xã đã kiện toàn tổ chức từ thị xã đến cơ sở, quy mô tổ chức không ngừng phát triển, mở rộng, trong nhiệm kỳ hội có 141 chi hội, đơn vị, ban khuyến học, hơn 2.560 hội viên; Phong trào khuyến học khuyến tài đã phát triển lan tỏa từ nơi thuận lợi đến nơi khó khăn. Tại cấp xã, 100% xã, phường đã thành lập Hội khuyến học. Các Chi hội tổ dân phố, bản được thành lập ngày càng nhiều và có hoạt động tích cực góp phần đưa công tác khuyến học khuyến tài đi vào chiều sâu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học các cấp ở thị xã Mường Lay luôn sát cánh cùng Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài trong trường học. Từ năm 2018 trở lại đây, riêng Quỹ Khuyến học thị xã đã khen thưởng cho 285 lượt giáo viên, học sinh đạt giải trong các Hội thi, kỳ thi cấp thị, cấp tỉnh, các trường có nhiều thành tích trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác phổ cập Giáo dục với tổng số tiền là 173.000.000 đồng; Hỗ trợ cho các đoàn giáo viên,  học sinh tham gia Hội thi cấp tỉnh; hỗ trợ cho 630 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học và dịp tết Nguyên Đán hàng năm với tổng số tiền là 279.000.000 đồng. Các hoạt động kêu gọi, ủng hộ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện đa dạng, rộng khắp. Đến nay, hệ thống mạng lưới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên dịa bàn thị xã tương đối hoàn chỉnh và đáp ứng tốt nhu cầu học tập cho Nhân dân. Mạng lưới trường học đã được phân bố đều trên địa bàn toàn thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các trung tâm học tập cộng đồng cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu học tập của người dân. Hệ thống trường lớp ngày càng được đầu tư kiên cố, khang trang, 100% trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chỉ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tặng Hội Khuyến học thị xã 10 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp năm học mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chỉ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên và đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học thị xã đã đạt được trong giai đoạn 2018-2024. Các đồng chí mong muốn thời gian tới, Hội Khuyến học thị xã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động làm cho người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, vai trò của gia đình, dòng họ, cơ quan, tổ dân phố, bản trong việc xây dựng xã hội học tập; Tăng cường củng cố, xây dựng tổ cức Hội Khuyến học vững mạnh, hoạt động hiệu quả, huy động các nguồn lực để xây dựng Quỹ khuyến học ở các cấp gắn với việc sử dụng Quỹ hiệu quả, đúng mục đích…

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 25 đại biểu vào Ban Chấp hành hội Khuyến học thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029; bầu 05 đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Ban chấp hành Hội Khuyến học thị xã khóa V ra mắt Đại hội

Dịp này, 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khuyến học giai đoạn 2018-2024 đã được Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên, UBND thị xã Mường Lay, Hội Khuyến học thị xã Mường Lay khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng