Chỉ còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đến thời điểm này, mọi điều kiện phục vụ cho kỳ thi đã được thị xã Mường Lay chuẩn bị chu đáo.

Năm 2024, tại Hội đồng thi thị xã Mường Lay có hơn 170 thí sinh, trong đó có 11 thí sinh tự do tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi được tổ chức tại 2 điểm thi, trong đó điểm thi chính thức được đặt tại Trường THPT thị xã Mường Lay với 9 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Đến thời điểm hiện tại công tác ôn thi đã hoàn thành theo kế hoạch, trườngTPT thị xã tiếp tục bổ sung kiến thức cũng như giúp học sinh tăng cường kỹ năng làm bài thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc UBND thị xã Mường Lay đã chỉ đạo Trường THPT thị xã, các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, có phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi đã được bố trí tủ sắt, có khóa; hệ thống camera an ninh; thông tin liên lạc, máy phát điện được bố trí đầy đủ.... Đồng thời, huy động các cơ quan, đoàn thể của thị xã hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những ngày thi và có phương án tổ chức tốt các hoạt động tiếp sức mùa thi để các thí sinh có tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này./.