Sáng ngày 29-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 5 điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố và 12 xã trong toàn tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu thị xã Mường Lay có đồng chí Bùi Hải Bình, Bí thư Thị ủy Mường Lay.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện Sở Nội vụ thông tin chuyên đề quán triệt, triển khai thực hiện về “Kết luận số 83-KL/TW, ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ 1/7/2024”. Đại diện  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin chuyên đề quán triệt, triển khai thực hiện “Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đại diện  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thông tin chuyên đề quán triệt, triển khai thực hiện “Kết luận số 70-KL/TW, ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới”.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Hải Triều, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên triển khai sâu rộng 03 chuyên đề trên tới toàn thế cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, đồng thời tập trung tuyên truyền trong thời gian  tới chủ điểm là 05 nội dung trọng tâm. Trong đó có Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ mới triển khai và ban hành trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là kết quả Kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới  và những điểm mới của Chỉ thị 35-CT/TW ngày 05/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng./.