Ngày 22-7-2024, UBND thị xã Mường Lay ban hành Kế hoạch số 1789/KH-UBND về Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2024 trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Theo đó, để lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội. UBND thị xã Mường Lay đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn thị xã nghiêm túc  triển khai, tổ chức thực hiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2024.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2024 với chủ đề: Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số”. Tổ chức truyền thông, tuyên truyền các nội dung trọng tâm như chủ đề, Thông điệp của Ngày Chuyển đổi số quốc gia; các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên trên môi trường số; Tháng 10 - Tháng Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động. Các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số gồm: Tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm dịch vụ số; Thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; Thúc đẩy sử dụng ngân hàng số. Thời gian thực hiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024 từ tháng 15-9-2024 đến hết tháng 15-10-2024./.