Ngày 8-7-2024, tại Nhà Văn hóa phường Sông Đà, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã đã tổ chức Lễ chúc mừng và trao thẻ Căn cước mẫu mới cho những công dân đầu tiên được nhận Căn cước theo Luật Căn cước năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024.

Từ ngày 01-7-2024 đến nay, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã đã tổ chức thu nhận 455 hồ sơ cấp Căn cước, trong đó có 100 hồ sơ cấp căn cước cho công dân từ 0-6 tuổi; 300 hồ sơ cấp căn cước cho công dân từ 6 đến 14 tuổi; 55 hồ sơ cấp căn cước cho công dân trên 14 tuổi.

Đến nay, những công dân đầu tiên trên địa bàn thị xã được cấp thẻ căn cước mới. Để tiếp tục triển khai Luật Căn cước năm 2023, trong thời gian tới, Công an thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến các tổ bản, hộ gia đình; hướng dẫn trình tự, thủ tục thu nhận hồ sơ cấp căn cước mới cho 100% công dân các độ tuổi theo chỉ tiêu; tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân nơi cư trú tích cực đăng ký thu nhận hồ sơ cấp căn cước và kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử./.