Chiều ngày 2-8, HĐND phường Sông Đà đã tổ chức kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề), khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã và các vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Việc  tổ chức kỳ họp HĐND  phường Sông Đà lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy của UBND phường trong nhiệm kỳ 2021-2026. Thành công của Kỳ họp HĐND là cơ sở vững chắc, là tiền đề  đảm bảo cho UBND phường hoạt động chất lượng, hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị, tại kỳ họp đại biểu HĐND phường tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp.

Các vị đại biểu HĐND phường Sông Đà biểu quyết thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự

Tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND phường Sông Đà đã bỏ phiếu để tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lù Văn Thấm do vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 theo Quyết định số 768/QĐ-MTTQ-BBT, ngày 18/6/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên. Đồng thời thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung ông Trần Văn Ngạn, Bí thư Đảng ủy phường giữ chức Chủ tịch UBND phường Sông Đà, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí  Trần Văn Ngạn, Bí thư Đảng ủy được HĐND phường bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Sông Đà, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Văn Ngạn, tân Chủ tịch UBND phường Sông Đà bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu HĐND phường đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu đồng chí giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí nhấn mạnh, đây là vinh dự đối với cá nhân, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã tin tưởng giao phó để đồng chí tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, xây dựng khối đoàn kết, lãnh  đạo chỉ đạo xây dựng phường Sông Đà phát triển ngày càng giàu mạnh,văn minh.

Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung 01 Ủy viên UBND phường Sông Đà nhiệm kỳ 2021- 2026 phụ trách lĩnh vực công an để đảm bảo cơ cấu, thành phần và hoạt động của UBND phường theo quy định./.