Sáng ngày 5-9, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, Trường Tiểu học Nậm Cản tưng bừng khai giảng năm học mới. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đại diện một số cơ quan, đơn vị; đại diện UBND phường Na Lay cùng tham dự.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường cùng các vị đại biểu đã được nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025.

Tiếp đó, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Cản đã báo cáo tóm tắt thành tích năm học 2023-2024 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025 của nhà trường. Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 toàn cấp học hiệu quả, tích cực đổi mới phương pháp dạy học phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, tăng cường kỹ năng thực hành, rèn kỹ năng sống, vận dụng kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong học tập, trong cuộc sống. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, quản lý. Thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học, giảng dạy. Với 38,6% học sinh xếp loại hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt; 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Năm học 2024-2025, Trường Tiểu học Nậm Cản đón 57 học sinh vào lớp 1 với biên chế 02 lớp học. Hiện, nhà trường có 10 lớp học ở tất cả các khối với tổng 325 học sinh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên trao 03 suất quà, mỗi suất 500.000đ; Quỹ vì Người nghèo thị xã, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã, Quỹ Khuyến học thị xã và UBND phường đã trao 13 suất hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.