Sáng ngày 6-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Chui Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, thị xã Mường Lay đã họp triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn. Dự cuộc họp có các thành viên Ban Điều hành bảo vệ trẻ em thị xã Mường Lay.

Đồng chí Chui Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút trẻ vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển về thể chất, tinh thần. Tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tết trung thu năm nay, thị xã Mường Lay sẽ chỉ đạo các trường học tổ chức tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng. Trong đó, các trường mầm non chủ động lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp, đảm bảo vui vẻ, thiết thực, an toàn; các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tổ chức Đêm hội trăng Rằm vào ngày 17 tháng 9 năm 2024 (tức ngày 15 tháng 8 Âm lịch) đảm bảo an toàn, ý nghĩa. Ban quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã căn cứ nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em theo đơn vị trường học và các trường học và chính quyền địa phương huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động cho trẻ em vui tết Trung thu.

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại cuộc họp

Tiếp thu các ý kiến tham gia tham gia của các đại biểu dự cuộc họp, đồng chí Chui Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giao nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Điều hành bảo vệ trẻ em thị xã. Đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2024 phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả và mang tính truyền thống giáo dục cao. Đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ; phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em….