Sáng ngày 10-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Hải Bình, Bí thư Thị ủy, Thị ủy Mường Lay tổ chức họp cho ý kiến vào Kế hoạch tổ chức các hoạt động Khai mạc du lịch mùa nước nổi trên sông Đà năm 2024- 2025. Dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, đại diện các cơ quan đơn vị có liên quan.

Các đại biểu dự cuộc họp

Theo báo cáo của UBND thị xã, hoạt động du lịch mùa nước nổi trên sông Đà sẽ được tổ chức xuyên suốt từ năm 2024 đến hết tháng 3 năm 2025 gồm 3 nội dung chính: Tổ chức Lễ Khai mạc du lịch mùa nước nổi trên sông Đà; Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ X và Giải vô địch các Câu Lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ V năm 2025; các hoạt động trải nghiệm như: Trải nghiệm lướt ván phản lực, dù lượn động cơ tại Lễ Khai mạc du lịch mùa nước nổi trên Sông Đà vào ngày 26/10/2024, bay Dù lượn trải nghiệm từ ngày 31/12/2024 - 05/01/2025. Song song với đó là tổ chức hoạt động từ tháng 10/2024 đến tháng 3/2025 gồm du lịch lòng hồ, trải nghiệm đánh bắt thuỷ sản, cắm trại; trải nghiệm văn hóa tại các bản văn hóa dân tộc Thái, tham quan di tích Hang Bản Bắc, Pú Vạp, Nhà tù Lai Châu; tổ chức các Tour trekking để khám phá các cung đường, khu rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang ở các bản vùng cao; trải nghiệm đua thuyền đuôi én; trải nghiệm làm bánh Khẩu xén, bánh Chí Chọp, cá tép dầu, làm ghế mây, chế tác đàn tính vào tất cả các ngày trong năm khi khách có nhu cầu.

Các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch chức các hoạt động Khai mạc du lịch mùa nước nổi trên sông Đà năm 2024- 2025 và có ý kiến tham để tổ chức thành công hoạt động này ở thị xã Mường Lay nhằm phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thị xã trong thời gian tới.

Bí thư Thị ủy Bùi Hải Bình phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp Bí thư Đảng bộ thị xã Bùi Hải Bình  thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy đồng ý cho chủ trương để UBND thị xã tổ chức hoạt động Khai mạc mùa nước nổi trên sông Đà năm 2024- 2025. Đồng chí nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh, đất và người Mường Lay, thu hút khách du lịch đến với thị xã, tạo cơ hội để phát triển kinh tế, xã hội, nâng  cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Để các hoạt động được tổ chức trang trọng, phong phú về nội dung, hình thức, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu UBND thị xã xây dựng kế hoạch, kịch bản, thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể; các cơ qua, đơn vị, UBND các xã, phường chủ động xây dựng kế hoạch của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, cần tập trung công tác tuyên truyền và chỉnh trang đô thị, huy động lực lượng, nguồn lực để tổ chức các hoạt động./.