Thực hiện Kế hoạch số 2381/KH-SGDĐT ngày 04/9/2024 về kiểm tra công tác đầu năm học 2024-2025, chiều ngày 11/9, Tổ công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên do ông Đoàn Trần Hiệp - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm Tổ trưởng có buổi làm việc, kiểm tra thực tế công tác đầu năm học 2024-2025 tại thị xã Mường Lay.

Theo Kế hoạch, Tổ công tác kiểm tra để kịp thời nắm bắt thông tin về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất trường, lớp học; công tác tuyển sinh học sinh đầu cấp và duy trì sỹ số học sinh sau kỳ nghỉ hè; việc thực hiện chế độ chính sách cho học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh; công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh nội trú, bán trú và các nội dung khác liên quan đến công tác chuẩn bị các điều kiện đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện chương trình GDMN; giúp cơ quan quản lý chỉ đạo kịp thời góp phần đảm bảo các điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Tổ công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã

Qua kiểm tra, ông Đoàn Trần Hiệp - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cho năm học mới của các trường trên địa bàn thị xã; tiếp thu những khó khăn, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị trường học; đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã rà soát lại tình hình thừa, thiếu giáo viên của các trường, cân đối bố trí cho phù hợp với từng đơn vị; huy động mọi nguồn lực để đầu tư, xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập; chú trọng xây dựng văn hóa học đường, đảm bảo an ninh, an toàn trường học ngay từ những ngày đầu năm học; phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận, chia sẻ, hỗ trợ ngành Giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2024-2025./.