UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 1134/KH-UBND ngày 14/5/2024 về việc Thực hiện duy trì đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã năm 2024 trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Theo đó, thị xã xác định: năm 2024 thị xã duy trì đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã 3/3 xã phường trên địa bàn. Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân tại các xã, phường; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân tại các xã, phường; Nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Trạm Y tế các xã, phường; nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các Chương trình Y tế quốc gia.

UBND thị xã đã giao cho các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với UBND các xã, phường triển khai tổ chức thực hiện./.