Thực hiện Công văn số 1465-CV/TĐTN-PT ngày 23-5-2024 của tỉnh Đoàn Điện Biên về việc triển khai tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II (26-5-2024); đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, phong trào vệ sinh môi trường.

Ngày 26-5-2023 Ban Thường vụ Thị đoàn Mường Lay tổ chức Ngày Chủ nhật xanh ra quân ngày cao điểm, với chủ đề: “Vì đàn em thân yêu - Chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, nói không với rác thải nhựa lần II năm 2024 đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, bằng những việc làm thiết thực, như: phát 200 hộp sữa cho trẻ em vùng cao; ra quân vệ sinh, xóa các điểm đen môi trường, thu gom rác thải, rác thải nhựa…

Phát sữa cho trẻ em vùng cao Bản Hô Nậm Cản

ĐVTN tham gia hoạt động vệ sinh, xóa các điểm đen môi trường, thu gom rác thải, rác thải nhựa

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm, xung kích, tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên, góp phần vào nâng cao hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, phong trào chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, nói không với rác thải nhựa; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đoàn viên, thanh thiếu thiếu niên; không ngừng nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống./.