Sáng ngày 3-6, Trung tâm chính trị thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ năm 2024 cho 40 cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ ở cơ sở là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lay Nưa; Chi hội trưởng, Chi hội phó chi hội phụ nữ bản; Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các mô hình, câu lạc bộ trên địa bàn xã Lay Nưa. Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

: Quang cảnh lớp Bồi dưỡng

Trong thời gian 4 ngày từ 3/6 đến 7/6 các học viên sẽ được tiếp thu nội dung cơ bản của 5 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Chức năng đại diện; các phong trào thi đua, cuộc vận động; nhiệm vụ của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được tham quan các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại lớp Bồi dưỡng

Qua lớp Bồi dưỡng giúp cho các cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở nâng cao nhận thức, tiếp tục củng cố bản lĩnh chính trị, có đủ trình độ, năng lực, nhiệt huyết; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp thực tiễn cơ sở góp phần xây dựng gia đình, xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ, hạnh phúc./.