Để có một năm học mới thành công, công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới có vai trò quan trọng, quyết định chất lượng dạy học. Nhận thức được điều này, các đơn vị trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 5, lớp 9 năm học 2024-2025 theo Kế hoạch số 1478/KH-SGDĐT ngày 29-5-2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 03-6-2024 đến ngày 07-6-2024.

Tham gia đợt tập huấn này có 74 cán bộ quản lý, giáo viên cấp Tiểu học (08 cán bộ quản lý, 66 giáo viên) và 57 cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS (06 cán bộ quản lý, 51 giáo viên). Trong các buổi tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên sẽ được nghe trực tiếp các giáo sư, tiến sĩ, chủ biên tác giả trình bày những điểm mới về nội dung, cấu trúc và định hướng tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của các bộ sách lớp 5, lớp 9.

Cán bộ quản lý, giáo viên Trường Tiểu học Nậm Cản tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa môn Khoa học 5

Cán bộ quản lý, giáo viên Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa môn Lịch sử và Địa lý 9

Qua các buổi tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên sẽ nắm được đầy đủ thông tin về các bộ sách giáo khoa lớp 5, lớp 9 đã được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ năm học 2024-2025 và nắm rõ được nội dung, phương pháp giảng dạy sách giáo khoa lớp 5, lớp 9 để chỉ đạo và tổ chức dạy học đúng mục tiêu, yêu cầu của chương trình đối với từng môn học, cấp học./.