Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024; Công văn số 1256/UBND-TNMT ngày 29-5-2024 của UBND thị xã Mường Lay về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024 trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Ban Thường vụ Thị đoàn Mường Lay đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã. Tham gia vệ sinh môi trường có trên 150 ĐVTN của các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc, đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh, khơi thông thủy lợi, cống rãnh… Sau một buổi ra quân đã quét dọn được 6km đường giao thông, phát quang 2km đường dân sinh, thu gom được trên 02 tấn rác thải.

Ra quân vệ sinh môi trường tại xã xây dựng nông thôn mới

Ra quân vệ sinh môi trường tại các khu vực chợ trên địa bàn thị xã

Ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm hành chính của thị xã

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/6), nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên thị xã, đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, vận động, giáo dục thanh, thiếu niên, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh đô thị./.