Sau thời gian 4,5 ngày (từ ngày 03-6 đến 7-6-2024), 40 học viên là cán bộ Hội phụ nữ cơ sở gồm: Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã, Chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các mô hình, câu lạc bộ trên địa bàn xã Lay Nưa.

Các học viên được các đồng chí báo cáo viên, giảng viên kiêm chức Thị ủy truyền đạt 05 chuyên đề gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 và phong trào thi đua, khâu đột phá của Hội LHPN tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2021-2026; Phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội cơ sở; Lớp bồi dưỡng tổ chức cho học viên tham quan, học hỏi mô hình làm kinh tế giỏi tại xã Lay Nưa.

Việc bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở đây là nhiệm vụ thường xuyên, được tổ chức hàng năm. Với mục đích của lớp bồi dưỡng là nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trong công tác chỉ đạo, triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt lớp BD đã dành thời gian để các học viên thảo luận, trao đổi và tham quan các mô hình tiêu biểu tại xã

Qua lớp bồi dưỡng tạo điều kiện để cán bộ Hội cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng xây dựng tổ chức Hội tại cơ sở, phát huy vai trò của tổ chức Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Thông qua lớp Bồi dưỡng, nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho đội  ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở về công tác Hội LHPN, qua đó nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đạt ra, góp phần xây dựng tổ chức  cơ sở Hội vững mạnh. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch, được Trung tâm Chính trị đánh giá, xếp loại và cấp chứng chỉ Bối dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở: