Sáng 24-6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu các huyện, thị xã trong toàn tỉnh. Dự lớp bồi dưỡng tại điểm cầu thị xã Mường Lay có đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Thị ủy Mường Lay; các đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng tại điểm cầu thị xã Mường Lay

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được nghe các giảng viên Viện an ninh phi truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày các chuyên đề: Tổng quan về an ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh phi truyền thống, thách thức, thời cơ và một số vấn đề mới cần chú ý đối với tỉnh Điện Biên; Quản trị an ninh biên giới, tôn giáo, dân tộc và bảo vệ quốc phòng, an ninh trong xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên; Chuyển đổi số, quản trị an ninh mạng và quản trị an ninh mạng xã hội, phòng chống các thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Quang cảnh Hội nghị

Lớp bồi nhằm trang bị, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực thực tiễn, giúp các đồng chí trong Ban Chấp hành nâng cao năng lực lãnh đạo ở từng vị trí, lĩnh vực công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.