Sáng ngày 27-6, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện thị xã Mường Lay đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” tại phường Na Lay. Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thị xã.

Theo kế hoạch, hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, cũng như hướng dẫn của Công an tỉnh Điện Biên về xây dựng mô hình điểm “Công an thân thiện” tại xã, phường, thị trấn. Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo Ban Dân vận phối hợp với UBND thị xã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” thị xã. Đồng thời, lựa chọn phường Na Lay để xây dựng mô hình điểm với 2 nội dung chính là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền và nâng cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của đội ngũ cán bộ, công chức tại phường.  Ban chỉ đạo phường đã rà soát, kịp thời kiện toàn các văn bản còn thiếu và chỉnh trang lại hệ thống trang thiết bị công sở phục vụ cho hoạt động của hệ thống chính quyền như: máy tính, mạng internet, bảng biểu, khẩu hiệu, mẫu thư…  Với mô hình “Công an thân thiện” Công an phường Na Lay đã niêm yết công khai các loại thủ tục hành chính tại đơn vị, công khai số điện thoại của cán bộ chiến sĩ. Tổ chức lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của Nhân dân đối với công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính, an ninh trật tự; Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại phòng tiếp dân, xây dựng hòm thư điện tử, zalo, facebook công khai để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân. Xây dựng cảnh quan môi trường trụ sở làm việc Công an phường “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tạo ấn tượng tốt đối với công dân khi đến liên hệ, giao dịch.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Để Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” thực sự phát huy hiệu quả cần phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong tập thể cán bộ công chức, chiến sĩ công an phường Na Lay. Mỗi cán bộ công chức, chiến sĩ cần gương mẫu, thực hiện các quy định về chuẩn mực đạo đức, tác phong, lề lối làm việc trong giao tiếp, ứng xử, giải quyết công việc với nhân dân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính theo quy định, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách hành chính…

Tại lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo mô hình “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” phường Na Lay đã tô chức ra mắt và ký cam kết thi đua thực hiện mô hình.

Một số hành ảnh tại buổi Lễ: