Chiều ngày 30-7, đồng chí Bùi Hải Bình, Bí thư Thị ủy Mường Lay đã có buổi làm việc với Đảng ủy Quân sự thị xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo UBND thị xã và Văn phòng Thị ủy Mường Lay.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Chiều, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã đã công bố Quyết định số 1012-QĐ/TU ngày 22/7/2024 của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ định đồng chí Bùi Hải Bình – Bí thư Đảng bộ thị xã tham gia Ban Chấp hành và giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã, nhiệm kỳ 2020-2025; công bố các Quyết định số 109-QĐ/TU, 1020-QĐ/TU của Thị ủy Mường Lay về việc chỉ định cấp ủy viên đối với đồng chí Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS  thị xã.

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Thị ủy, đồng chí Trần Đình Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự đã trao Quyết định về việc chỉ đinh cấp ủy viên cho đồng chí Bùi Hải Bình

Đồng chí Bí thư Thị ủy Bùi Hải Bình trao Quyết định chỉ định cấp ủy viên đối với đồng chí Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thượng tá Trần Đình Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thị xã cho biết: Thời gian qua, Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác. Nổi bật là kịp thời tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn; củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi đạt kết quả tốt; công tác phối hợp với lực lượng công an ngày càng chặt chẽ; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã được nâng lên. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bồi dưỡng kiến thức và giáo dục quốc phòng, an ninh đạt 100% chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang thị xã có chuyển biến, đạt kết quả tích cực; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Bí thư Thị ủy Bùi Hải Bình lưu ý với Đảng ủy Quân sự một số nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong thời gian tới

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Đảng ủy Quân sự thị xã đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Thị ủy Bùi Hải  Bình yêu cầu Đảng ủy Quân sự thị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự thị xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời chú trọng chỉ đạo, rà soát bổ sung Quy chế làm của Đảng ủy và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí đảng ủy viên; rà soát, sắp xếp hệ thống văn bản lưu trữ, nhất là các văn bản mật đảm bảo theo quy định. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng lưu ý Ban CHQS thị xã cần tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án và chủ trì lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai khi có tình huống xảy ra. Khẩn trương tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, xử trí tình huống Ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cấp thị, lấy phường Na Lay làm đáy; luyện tập chiến đấu phường Sông Đà trong khu vực phòng thủ; tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu; rà soát, bổ sung các văn kiện chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời cần quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, xây dựng lực lượng quân đội trong sạch vững mạnh, mẫu mực tiêu biểu.