Chiều ngày 13-9, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 8- năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Chui Văn Thành-Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi và các tập thể, cá nhân có mô hình, sản phẩm dự thi.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 8 - năm 2024 có tổng số 16 mô hình, sản phẩm tham dự thi, tập trung trên 4 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, mô hình; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Sản phẩm dự thi cho thấy các ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng khá phong phú, đa dạng, có tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống. Ban Giám khảo đã chấm điểm cho 16 sản phẩm dự thi và đã có 11 mô hình, sản phẩm được xếp giải. Trong đó: Sản phẩm Tranh Miền kí ức Lai Châu - Mường Lay đổi mới của nhóm tác giả Dương Hương Ly, Điệu Ngọc Trúc, Lại Thế Nam trường THCS Sông Đà đạt giải A. Sản phẩm viên nén phân bón từ rác hữu cơ của nhóm tác giả Lò Thị Hoài, Bùi Huy Khánh trường THPT thị xã, mô hình “Kéo pháo trong chiến dịch Điện Biên Phủ” của nhóm tác giả  Hoàng Ánh Ngọc, Vũ Ngọc Quỳnh, Điêu Thị Bảo Trâm trường THCS Sông Đà  đạt giải B. Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải C và 03 giải khuyến khích cho các sản phẩm mô hình còn lại.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng thị xã Mường Lay. Đồng thời, hướng thanh, thiếu niên, nhi đồng vào các hoạt động thực tiễn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cá nhân, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo.

Dịp này, UBND thị xã và Thị đoàn Mường Lay khen thưởng cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 năm 2024.

Các sản phẩm, mô hình được trao giải: